Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Ba món bún cho ngày cuối tuần

Ba món bún cho ngày cuối tuần


Bún có thể được phối hợp sở hữu hầu hết loại nguyên liệu thực phẩm để làm ra nhiều món bún đa dạng nhau. Bún hến nước lèo, bún riêu cua hay bún chả giò... đều là những món ăn ngon và dễ thực hiện. Bạn có thể nấu một số món này vào ngày cuối tuần để đổi bữa cho cả gia đình.


1. Bún riêu cua đồng


Nguyên liệu

- Bún tươi: 1kg
- Cua đồng: 200g
- Thịt xay: 100g
- Tôm khô: 50g
- Trứng gà: 2 quả
- Cà chua: 3 quả
- Đậu phụ: 3 cái
- Đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, mắm tôm, màu điều, giá, rau kinh giới.
- Cải coron Đà Lạt: 1 cây

Bún riêu cua đồng

Cách làm:

- Cua đồng tách riêng mai và yếm, rửa sạch đem xay nhuyễn, cho vào nồi nước lọc bỏ bã rồi đun sôi, cho gia vị, đường, hạt nêm, dùng đũa khuấy nhẹ đối với thịt cua kết lại thành mảng, vớt ra bát.
- Dùng tăm khêu gạch cua vào bát con.
- Đậu phụ cho vào chảo chiên vàng rồi thái thành miếng hình vuông nhỏ
- Nhặt hành lá, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn
- Cà chua xắt hình múi cau, xào sơ mang màu điều
- đối với tôm khô vào nước nóng ngâm cho mềm ra rồi dùng máy xay đối với nhuyễn.
- Trộn thịt tôm mang trứng gà, thịt xay, tỏi bằm, đầu hành bằm, hạt nêm, đường, nặn thành từng miếng chả nhỏ.
- Khi nồi nước cua sôi, cho chả và gạch cua vào nồi, khi chả chín nổi lên trên thì đối với đậu phụ vào, tiếp tới cho cà chua, cho thêm mắm tôm và nêm một số loại gia vị đối với vừa ăn.
- Cải coron Đà Lạt rửa sạch thái nhỏ rồi trộn sở hữu giá và rau kinh giới ăn kèm.

2. Bún hến nước lèo

Nguyên liệu
- Hến: 1 kg
- Cà chua: 2 quả
- những loại rau sống như tía tô, rau muống, xà lách, bắp chuối...
- Bún tươi: 1kg
- Hạt nêm, đường, ớt sa tế, màu điều.

Bún hến nước lèo
Cách làm:
- Rửa sạch hến bên ngoài vỏ rồi ngâm vào nước vo gạo vài giờ đồng hồ cho hến nhả sạch bùn bên trong sau đó rửa lại và luộc đối với tới khi hến há miệng hết.
- Vớt hến ra đãi lấy thịt hến, rửa sạch lại.
- Cà chua thái hạt lựu, nhặt hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
- cho hến vào chảo xào đối với hến săn lại, cho cà chua vào xào cùng nhau, đối với màu điều và ớt bột vào.
- cho tất cả vào nồi nước luộc hến đã đun sôi, cho hành lá vào và nêm gia vị đối với vừa ăn.

3. Bún chả giò

Nguyên liệu
- Thịt nạc: 150g
- Tôm: 50g
- Thịt cua biển: 50 g.

- Khoai môn: 1 củ
- Nấm mèo: 10 tai
- Tỏi: 1 củ
- Rau sống các loại như giá đỗ, dưa leo, xà lách, húng quế, húng thơm...

Bún chả giò
Cách làm :
- Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ
- Nấm mèo ngâm nước nóng đối với nở mềm, rửa sạch rồi thái sợi
- Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.
- Xay nhuyễn tôm, thịt nạc và thịt cua, trộn đều với nấm mèo, đường và hạt nêm đối với tới khi dẻo và mềm.
- Cuốn thành từng miếng chả giò cho vào chảo chiên đến khi giòn và có màu vàng đều.
- Pha nước chấm với đường, tỏi.
- cho rau sống vào tô, tiếp tới cho bún rồi đến chả giò chấm với nước chấm ăn cùng nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét