Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Bún giò heo dọc mùng

Bún giò heo dọc mùng


Món bún giò heo dọc mùng sẽ làm cải tiến bữa ăn cho gia đình bạn đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là bí quyết chế biến món bún bò giò heo cực ngon, áp dụng đối với 4 khẩu phần dinh dưỡng.

Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 500g
- Móng giò: 1 cái (khoảng 700g)
- Thịt nạc vai xay (hoặc băm nhuyễn)
- Bún tươi: 1 kg
- Mộc nhĩ: 2 tai
- Dọc mùng: 500g
- Cà chua: 3 quả to
- Hành khô: 2 củ
- Bột nghệ: 1 muỗng nhỏ
- Nước mẻ hoặc dấm: 1 thìa canh
- Hành lá, rau mùi tầu
- Tỏi khô: 1 củ
Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm vào nước nóng cho nở mềm, rửa sạch, băm nhỏ
- Cà chua rửa sạch, bổ miếng hình múi cau.
- Hành củ bóc vỏ, đập dập
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
- Nhặt hành lá và rau mùi tầu rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ xanh rồi cắt thành từng khúc ngắn, bổ dọc đối với nhỏ ra, ngâm vào nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho sạch và vắt bớt nước.
- Móng giò hơ trên lửa, chặt bỏ móng, cạo sạch lông, đối với một ít muối và dấm vào bóp đối với trắng rồi rửa sạch, cho vào nồi nước, đối với ít muối và rượu trắng vào luộc qua, sau đó đem rửa lại cho sạch.
- đối với thịt xay và mộc nhĩ vào một tô to, đối với thêm 1/3 muỗng nhỏ hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ nước mắm rồi trộn đều, lấy muôi phết đối với kỹ sau đó nắm thành từng viên tròn nhỏ.
- cho bún vào thau, đun nước sôi đổ vào để trần bún rồi vớt ra.
- Bắc nồi nước khoảng 3 lít lên bếp rồi cho thịt và móng giò vào, đồng thời đối với hành khô 1 muỗng muối nhỏ, 2 muỗng bột canh, đun sôi nước, mở vung ra, để nhỏ lửa, hớt bọt bẩn ở bên trên, để khoảng 45 phút.
- Vớt thịt và móng giò ra ngâm vào thau nước lạnh, lọc thịt móng giò riêng thái mỏng còn xương cho vào nồi ninh tiếp khoảng 10 phút.
- đối với thêm 1 muỗng đường nhỏ, 1 muỗng bột ngọt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước mẻ vào nồi, cho thịt móng giò và thịt viên vào đun khoảng 10 phút nữa sau đó đối với dọc mùng, cà chua, bột nghệ vào đun thêm khoảng 5 phút.
- Pha nước chấm magi với tỏi bằm và chanh.
- cho bún vào tô to, xếp thịt móng giò lên trên, múc xương móng giò, thịt viên đi đôi với cà chua, dọc mùng vào tô, múc nước dùng vào tô rồi rắc hạt tiêu, hành và rau mùi lên trên. Vừa ăn vừa chấm móng giò với nước chấm magi.
Chúc các bạn ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét